GIẢI ĐÁP CHI TIẾT: XÂY NHÀ TRỌN GÓI HÀ NỘI CẦN LƯU Ý GÌ?

Có nên xây nhà trọn gói là vấn đề đang được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Đặc biệt là với những người đang có nhu cầu và chuẩn bị xây dựng nhà ở cho gia đình của mình. Vậy Xây nhà trọn gói tại Hà Nội có ưu điểm gì và có những yêu cầu, lưu ý ra sao? Tất cả sẽ được MKB Việt Nam giải đáp trong bài viết dưới đây. 

Đôi nét về xây nhà trọn gói là gì?

Xây nhà trọn gói là hình thức chủ đầu tư sẽ giao khoán toàn bộ công trình để đơn vị xây dựng (nhà thầu) thi công và hoàn thiện theo hợp đồng thỏa thuận giữa hai bên. Cụ thể, nhà thầu sẽ thực hiện tất cả công việc từ lập dự án, khảo sát, mua sắm và lắp đặt trang thiết bị, thi công xây dựng cho đến khâu bàn giao và bảo hành.

Hình thức xây nhà trọn gói và xây nhà chìa khóa trao tay đều giống nhau. Khi sử dụng dịch vụ này, từ công đoạn xây thô cho đến khi hoàn thiện ngôi nhà đều được giao trọn gói cho nhà thầu. Và sau khi nhận bàn giao, chủ nhà chỉ việc chuyển đồ đạc đến căn nhà để ở. 

Lợi ích ít ai ngờ tới của phương pháp Xây nhà trọn gói Hà Nội

Tiết kiệm thời gian và công sức

Lợi ích đầu tiên khi cân nhắc nên xây nhà trọn gói hay thuê nhân công là gia chủ sẽ tiết kiệm thời gian và công sức. Đơn vị nhà thầu đứng ra đảm nhận mọi việc từ mua vật tư, thuê nhân công,…và thực hiện đúng theo cam kết. Nhà thầu cũng sẽ phải báo cáo tiến độ xây dựng thường xuyên cho chủ nhà.

Do đó, gia chủ hoàn toàn có thể giảm thiểu gánh nặng về thời gian hay công sức và không phải lo lắng vì việc xây nhà. Dịch vụ này rất phù hợp với những khách hàng bận rộn.

Không lo công trình bị đội thêm giá

Khi phương án thi công được thống nhất, nhà thầu sẽ hỗ trợ bạn dự trù kinh phí và tính toán các chi phí nhân công, vật tư,…Bạn chỉ cần chi trả một khoản tiền nhất định từ trước và sau khi hoàn thiện công trình. Từ đó tránh rủi ro chi phí phát sinh nếu có biến động về giá trên thị trường.

Thêm vào đó, các đơn vị thi công Xây nhà trọn gói Hà Nội chuyên nghiệp thường cộng tác với các cơ sở sản xuất, cung ứng vật liệu để nhận được đơn giá tốt nhất. Do đó, giá vật tư khi thuê đơn vị thi công trọn gói sẽ được giảm đi ít nhiều.

Chất lượng công trình đảm bảo

Với câu hỏi có nên xây nhà trọn gói hay không thì hình thức xây dựng này luôn đảm bảo công trình đạt tiêu chuẩn về chất lượng và sự an toàn. Nhà thầu uy tín với đội thợ tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm sẽ hoàn thiện tất cả các hạng mục công việc trọn vẹn. Gia chủ hoàn toàn hài lòng về các yêu cầu kỹ thuật, chất lượng, thẩm mỹ,…của ngôi nhà để có được không gian sử dụng tối ưu nhất.

Hỗ trợ bảo hành

Lợi ích cuối cùng của việc Xây nhà trọn gói Hà Nội đó là dịch vụ bảo hành. Nếu chẳng may công trình có vấn đề xảy ra, chủ đầu tư sẽ không lo tình trạng nhân công phân tán và đùn đẩy trách nhiệm. Lúc này, trách nhiệm sẽ thuộc về nhà thầu vì bảo hành công trình là điều khoản đã nằm trong hợp đồng ký kết.

Một vài lưu ý khi lựa chọn phương án Xây nhà trọn gói Hà Nội

Nhìn chung phương án xây dựng này mang đến nhiều lợi ích. Thế nhưng, nếu không chú ý thì rất dễ mắc những rủi ro khi xây nhà khiến bạn phải đau đầu. Dưới đây là một vài kinh nghiệm khi xây nhà mà MKB Việt Nam muốn chia sẻ đến bạn. 

Thứ nhất: Tham khảo và lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp. Bạn có thể tự tìm kiếm hoặc nhờ bạn bè, người thân có kinh nghiệm giới thiệu. Căn cứ vào các công trình thực tế, năng lực chuyên môn, đánh giá của khách hàng,…để chọn đơn vị uy tín. Thận trọng với những nhà thầu chào giá quá rẻ so với thị trường để tránh “ tiền mất tật mang”.

Thứ hai: Hai bên cần xem xét kỹ lưỡng bản hợp đồng Xây nhà trọn gói Hà Nội trước khi thi công. Đọc và hiểu rõ từng điều khoản trong đó. Phải ghi rõ ràng các hạng mục của công việc, tiến độ bàn giao, thời hạn thanh toán,…trong hợp đồng.

Thứ ba: Thỏa thuận rõ ràng, chi tiết về quy cách kết cấu, chủng loại vật tư xây dựng trong phụ lục hợp đồng. Bạn có thể tham khảo trước giá vật liệu trên thị trường để biết được mức giá phù hợp. 

Thứ tư: Nên thuê thêm người giám sát (có thể là người thân) đã có hiểu biết và kinh nghiệm quản lý để nghiệm thu sau mỗi giai đoạn. Chủ đầu tư nên trực tiếp đến công trình kiểm tra. Điều này giúp bạn phát hiện và xử lý kịp thời những sai sót xảy ra trong quá trình thi công.

Hy vọng với những thông tin hữu ích MKB Việt Nam chia sẻ sẽ giúp bạn có được đáp án chính xác nhất cho câu hỏi có nên xây nhà trọn gói hay không? Dù lựa chọn phương thức xây nhà nào, điều quan trọng nhất cần lưu ý đó là chi phí, chất lượng và thời gian. Mọi yêu cầu tư vấn thiết kế, thi công nhà ở trọn gói mời bạn liên hệ đến MKB Việt Nam để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhất. Chúng tôi nhận thi công Xây nhà trọn gói Hà Nội uy tín chất lượng.

MKB Việt Nam – Chuyên cung cấp dịch vụ Xây Nhà Trọn Gói với phương châm Tận tâm – Nỗ lực – Sáng tạo. Nâng cấp ngôi nhà là một cách để cải thiện giá trị cuộc sống.

Xem thêm dịch vụ xây nhà trọn gói của MKB Việt Nam tại: https://xaynhatrongoimienbac.com/

Thông tin chi tiết xin liên hệ 

CÔNG TY CỔ PHẦN MKB VIỆT NAM

Hotline: 098 433 81 18

Email: info@mkbvietnam.com.vn

Web: https://mkbvietnam.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *