XÂY NHÀ XƯỞNG CHO THUÊ CẦN CHÚ Ý ĐẾN VẤN ĐỀ GÌ?

Hiện nay nhu cầu xây nhà xưởng cho thuê ngày càng nhiều. Nắm bắt được nhu cầu này MKB Việt Nam đưa ra những lưu ý khi xây nhà xưởng giúp chủ đầu tư có thể lên phương án xây dựng mô hình phù hợp tiết kiệm chi phí như sau:

Gợi ý cách đầu tư xây nhà xưởng cho thuê

Gợi ý cách đầu tư xây nhà xưởng cho thuê

Hiện nay có 3 phong cách đầu tư cho thuê nhà xưởng như:

– Thuê đất xây nhà xưởng: Bạn có thể thuê đất của dự án khu công nghiệp sau đó xây dựng thành các nhà xưởng khác nhau, sau đó cho doanh nghiệp thuê lại nhà xưởng đó. Cách này đòi hỏi nhà đầy tư phải có kinh nghiệm hoặc hiểu biết về xây dựng để tính toán sao cho nhà xưởng xây dựng tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, sử dụng hiệu quả.

– Thuê nhà xưởng và cho thuê lại: Hình thức này giống với hình thức đầu tư bất động sản cho thuê lại. Nghĩa là nhà đầu tư sẽ thuê xưởng đã được các chủ đầu tư khu công nghiệp xây dựng sẵn sau đó cho thuê lại với mức giá cao hơn để ăn tiền chênh lệch.

– Tự xây dựng khu công nghiệp và cho thuê: nghĩa là nhà đầu tư sẽ trở thành chủ đầu tư của một dự án KCN. Không chỉ xây dựng nhà xưởng mà còn phải xây dựng cơ sở hạ tầng đầy đủ để tạo thành một KCN hoàn chỉnh.

Xây nhà xưởng cho thuê cần chú ý đến vấn đề gì?

Chú ý lựa chọn đối tượng cho thuê

Thi công xây dựng nhà xưởng cho thuê đảm bảo thu lời chủ đầu tư phải chọn thiết kế hợp lý vì không phải nhà xưởng nào cũng phù hợp với tất cả loại hình sản xuất. Từ đó có thể đảm bảo sau khi hoàn thành có thể thuê ngay. Đồng thời cũng xác định được giá cho thuê và hiểu được cần có những giấy tờ pháp lý nào để hỗ trợ cho thuê.

Xây nhà xưởng cho thuê cần chú ý đến vấn đề gì?

Lưu ý đối với những xưởng chỉ thuê để làm kho hàng thì không cần nhiều diện tích và cần đảm bảo được mức độ an toàn, an ninh. Đối với những xưởng sản xuất thì cần chú ý đến các tiện ích như điện, nước, văn phòng,…

Xây nhà xưởng cho thuê cần chú ý đến vị trí thuê

Các xưởng cho thuê không nhất thiết phải là đất nền khu công nghiệp. Gần các khu công nghiệp hay gần các doanh nghiệp mà quan trọng là sự thuận lợi về di chuyển, bốc dỡ hàng hóa,… Do vậy, những xưởng gần đường lớn, đường rộng, đẹp thì thường dễ cho thuê hơn.

Ngoài ra, hãy chọn vị trí xa khu dân cư để tránh ảnh hưởng đến người xung quanh. Chủ đầu tư cũng nên xác định vị trí xây dựng phù hợp với đối tượng để lựa chọn mẫu thiết kế phù hợp.

Chú ý đến diện tích kho xưởng

Mỗi doanh nghiệp thuê xưởng sẽ có một yêu cầu diện tích và kho xưởng khác nhau do vậy chủ đầu tư cần quan tâm đến việc đảm bảo diện tích kho xưởng. Hiện nay có rất nhiều hình thức cho thuê như thuê theo khối lượng, thuê theo mét vuông,…

Chú ý đến diện tích kho xưởng

Chủ đầu tư cũng nên xác định hình thức sẽ cho thuê ngay từ đầu để xây dựng diện tích phù hợp. Với cùng một phương án kết cấu và giải pháp vật liệu, đơn giá xây dựng cho nhà xưởng 1000m2, nhà xưởng 5000m2 và nhà xưởng 10.000 m2 là khác nhau không nhỏ.

Xây nhà xưởng cho thuê nên chọn cách đầu tư phù hợp

Nếu bạn không có chuyên môn và tài chính đủ mạnh để có thể tự tạo nên một khu công nghiệp hoặc chọn mua đất khu công nghiệp có sẵn rồi xây và cho thuê lại. Cách này giúp nhà đầu tư tận dụng được các tiện ích có sẵn trong khu công nghiệp, ví dụ như: điện, đường, nước, xử lý rác thải, cảnh quan….

Giá thuê đất làm nhà xưởng tại các khu công nghiệp hiện nay nhìn chung khá mềm, chỉ từ 50 USD/m2 trong 50 năm tùy vào vị trí, diện tích, quy mô… Ngoài ra, các khu công nghiệp hiện nay đa số đều liền kề nhiều tiện ích ngoại khu nhằm đảm bảo nhu cầu vận chuyển hàng hóa, nhu cầu di chuyển và cả nhu cầu sinh sống, sinh hoạt hàng ngày.

Lưu ý về thời gian cho thuê xưởng

Xây nhà xưởng cho thuê cũng là một hình thức đầu tư bất động sản nên việc tìm được người thuê lâu dài sẽ có lợi hơn so với các khách thuê ngắn hạn. Thông thường thuê xưởng làm kho sẽ có thời gian thuê ngắn hơn so với việc thuê xưởng để sản xuất bởi việc vận chuyển máy móc thường tốn nhiều chi phí và dễ gây hư hại.

Lưu ý về thời gian cho thuê xưởng

Việc thuê xưởng lâu dài cũng sẽ ảnh hưởng đến giá thuê, vì vậy để thu hút được người thuê chủ đầu tư nên có thêm điều kiện rõ ràng về thời gian thuê. Do vậy, hãy ưu tiên đối với những khách hàng có nhu cầu thuê xưởng trong suốt thời gian dài.

Gợi ý các mô hình cho thuê nhà xưởng hiện nay

Cho thuê nhà xưởng theo yêu cầu

Cho thuê nhà xưởng theo yêu cầu

Đây là mô hình nhà xưởng được thiết kế và xây dựng theo yêu cầu của doanh nghiệp, giúp tối ưu hóa diện tích sử dụng. Việc thuê nhà xưởng, doanh nghiệp sẽ được tư vấn thiết kế, chọn nhà thầu xây dựng và hỗ trợ giám sát đến khi bàn giao nhà xưởng hoàn thiện.

Xây nhà xưởng cho thuê loại hình cao tầng

Xây nhà xưởng cho thuê lọa hình cao tầng

Hiện bạn cũng có thể nâng không gian xây dựng nhà xưởng lên 6 tầng với thiết kế hiện đại, sạch như 1 tòa nhà văn phòng được xem là xu hướng mới dành cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, linh kiện điện tử, sản xuất công nghiệp nhẹ, may mặc hoặc thuê văn phòng

Xây dựng nhà xưởng công nghệ cao

Xây dựng nhà xưởng công nghệ cao

Nếu đủ điều kiện kinh tế bạn nên xây dựng một xưởng công nghệ cao. Tuy nhiên phải chọn vị trí chiến lược. Điều này sẽ giúp bạn thu hồi vốn nhanh chóng. Đây cũng là loại hình cho thuê khá phổ biến hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *